Thiết kế sân vườn mini nhỏ đẹp, giá rẻ tại TpHCM

Thiết kế sân vườn nhỏ đẹp mini, giá rẻ tại TpHCM

Chắc chắn ai cũng muốn dành một khoảng không gian nhất định cho sân vườn để cuộc sống sinh hoạt hàng ngày luôn xanh và sạch hơn. Tuy nhiên, bài toán về diện tích luôn khiến nhiều gia chủ đau đầu bởi một khu vườn nhỏ thì rất khó thiết kế. Nếu bạn đang gặp khó với vấn đề này, hãy cùng Cây Xanh Athena tham khảo một số mẫu thiết kế sân vườn mini nhỏ đẹp trong bài viết này nhé!

Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn nhỏ đẹp

Tùy vào từng diện tích khác nhau mà bạn có thể thiết kế các mẫu sân vườn nhỏ đẹp, bố trí cây xanh, tiểu cảnh trong khuôn viên sao cho phù hợp. Tuy nhiên, khi thiết kế sân vườn mini, bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

1. Phù hợp với diện tích khu vườn

  • Nếu diện tích sân vườn dưới 5m², bạn nên lựa chọn những mẫu tiểu cảnh hòn non bộ kết hợp với cây xanh theo phong cách tiểu cảnh sân vườn làng quê Việt đã có sẵn hoặc có thể lựa chọn tiểu cảnh thác nước chảy từ trên xuống. Những mẫu thiết kế sân vườn diện tích nhỏ này thường được thiết kế sẵn, rất dễ trang trí và thi công.
  • Nếu diện tích sân vườn dưới 10m², bạn có thể yêu cầu kiến trúc sư thiết kế theo phong cách tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản kết hợp với thác nước, hòn non bộ hoặc đồi tùng nhỏ.

2. Phù hợp với sở thích gia chủ

Thiết kế sân vườn nhỏ đẹp trước nhà cần phải tuân thủ đúng mục đích sử dụng của gia chủ. Nếu gia chủ muốn thiết kế sân vườn mini để trang trí thì cần những loại hoa đặc sắc, khỏe mạnh, dễ thích nghi và sống lâu năm.

Nếu gia chủ muốn thiết kế sân vườn nhỏ đẹp có bóng mát, cần lựa chọn cây xanh thân cao, tán rộng kết hợp với thác nước sao cho phù hợp với tiểu cảnh sân vườn. Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ mà lựa chọn các mẫu thiết kế sân vườn mini khác nhau.

Thiết kế sân vườn mini nhỏ đẹp, giá rẻ tại TpHCM

3. Chọn lựa cây trồng đẹp cho sân vườn nhỏ

  • Đối với sân vườn nhỏ, bạn nên lựa chọn cây xanh có kích thước phù hợp với diện tích của khu vườn và loại cây thuộc dạng khỏe mạnh và ít sâu bệnh. Bạn có thể chọn các loại cây như cỏ lan chi, phong lan, dương xỉ, dây thường xuân,… Những loại cây này mang ý nghĩa tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia đình bạn.
  • Với sân vườn có thiết kế cụ thể, bạn có thể lựa chọn một số loại cây bonsai như lộc vừng, tùng cối, tùng la hán,… Nếu sân vườn có hồ nước thì chọn những loại cây sống dưới nước như cây sen, súng, rêu,… Không nên trồng hoa vì tuổi thọ không cao, làm mất tính thẩm mỹ khi hoa tàn.

4. Xác định phong cách thiết kế đẹp cho sân vườn nhỏ

Trước khi tiến hành xây dựng, bạn cần xác định được phong cách thiết kế sân vườn nhỏ đẹp trước nhà của gia đình mình. Điều này sẽ giúp bạn quyết định việc lựa chọn cây trồng, màu sắc, vật tư trang trí.

5. Đảm bảo ánh sáng

Tiểu cảnh sân vườn cần có cây xanh mà cây xanh lại rất cần ánh sáng để quang hợp và phát triển. Khi thiết kế sân vườn mini, kiến trúc sư cần đảm bảo đủ ánh sáng vì nếu sân vườn bị hạn chế ánh sáng tự nhiên thì bạn cần phải bổ sung thêm hệ thống đèn vườn để chiếu sáng vào ban đêm.

6. Phòng ngừa các loại côn trùng gây hại cho sân vườn nhỏ

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ thường là nơi trú ngụ của nhiều loại côn trùng, đặc biệt tiểu cảnh ướt sẽ là môi trường sống lý tưởng của các loại côn trùng nguy hiểm như muỗi, ruồi. Bạn cần có những biện pháp trừ diệt côn trùng thường xuyên để không trở thành ổ bệnh lây lan cho mọi người và đảm bảo an toàn cho người thân, bạn bè ghé thăm và dạo chơi trong sân vườn của gia đình bạn.

Các mẫu thiết kế sân vườn mini

Với kinh nghiệm và quá trình thiết kế thi công sân vườn, các giải pháp thi công sân vườn lâu năm, chúng tôi xin tổng hợp một số mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp, hấp dẫn từ mọi góc nhìn. Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các gia chủ đang thiếu ý tưởng để bố trí cho không gian sân vườn trong ngôi nhà của mình.

Sân vườn nhỏ trước nhà

Sân vườn nhỏ trước nhà Sân vườn nhỏ trước nhà Sân vườn nhỏ trước nhà

Xem thêm: Thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà

Sân vườn nhỏ sau nhà

Sân vườn nhỏ sau nhà Sân vườn nhỏ sau nhà Sân vườn nhỏ sau nhà

Xem thêm: Thiết kế sân vườn nhỏ sau nhà

Sân vườn nhỏ bên hông nhà

Sân vườn nhỏ bên hông nhà Sân vườn nhỏ bên hông nhà Sân vườn nhỏ bên hông nhà

Sân vườn nhỏ trên sân thượng

Sân vườn nhỏ trên sân thượng Sân vườn nhỏ trên sân thượng Sân vườn nhỏ trên sân thượngThiết kế sân vườn mini nhỏ đẹp, giá rẻ tại TpHCM

Xem thêm: Thiết kế sân vườn trên sân thượng

Những điều kiêng kỵ về phong thủy khi thiết kế sân vườn nhỏ đẹp

Để tránh những điều không may mắn ảnh hưởng đến gia chủ và các thành viên trong gia đình thì khi thiết kế sân vườn mini cần lưu ý một số điều sau:

1. Cổng nhà phù hợp cho sân vườn nhỏ trước nhà

Không nên làm cổng quá rộng vì sẽ làm khí vào và ra quá nhanh không tụ được khí. Nếu cổng nhà quá hẹp thì khí sẽ bị quẩn lại và tù túng không thoát ra được. Vì vậy, khi làm cổng gia chủ nên làm vừa phải tùy vào diện tích của sân vườn để cân đối sao cho hợp lý.

Cổng nên mở hướng vào trong để tạo sự hiếu khách và nên sử dụng loại song thưa để khí được luân chuyển tốt hơn. Gia chủ cần lưu ý không được để cổng kêu cót két hoặc gãy sẽ mang lại những điều không mắn.

Một điểm gia chủ cần quan tâm khi làm cổng đó là không nên trồng nhiều cây leo, chỉ cần vừa đủ để nhìn đẹp và thoáng mát là được. Vì nếu để dây leo quá rậm rạp sẽ che khuất cổng cũng như hạn chế sự luông thông nguồn sinh khí.

2. Hòn non bộ

Đối với hòn non bộ, bạn tuyệt đối không nên đặt ở hướng Đông và Nam bởi theo phong thủy 2 hướng này được xem là hướng hoại tướng, không tốt cho sự nghiệp và kinh doanh của gia đình.

3. Trang trí sỏi, đá cho sân vườn nhỏ đẹp hơn

Ngày nay, rất nhiều người sử dụng sỏi, đá để làm vật trang trí cho tiểu cảnh sân vườn của gia đình mình thay vì dùng cỏ như trước. Ưu điểm của phương pháp này là giúp không gian ngôi nhà trở nên sáng sủa, tự nhiên, tuy nhiên việc quá lạm dụng sỏi, đá sẽ khiến diện tích đất trồng và môi trường sống của vi sinh vật bị hạn chế.

Bên cạnh đó, khi thổ khí không có khả năng phát huy tác dụng sẽ dẫn đến việc tồn đọng âm khí trong sân vườn của bạn. Đây được xem là điều không tốt cho phong thủy của tiểu cảnh sân vườn.

Sân vườn nhỏ trước nhà

4. Cây cối trang trí

Cây cối được xem là thành phần không thể thiếu trong hệ thống sân vườn của mỗi gia đình. Trồng nhiều cây xanh sẽ giúp cải thiện chất lượng sống và không khí của không gian ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên trồng một số loại cây như dương xỉ, liễu, đa, bách, thậm chí cây dâu tây, vì những loại cây đó không mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

5. Lối đi vào cho sân vườn nhỏ

Lối đi vào nhà cũng là đường lưu thông ra vào của nguồn sinh khí giúp năng lượng tốt lan tỏa khắp sân vườn và luân chuyển hài hòa.

Khi thiết kế lối đi vào sân vườn mini, bạn nên tránh làm lối đi thẳng tắp hướng vào cửa chính sẽ khiến cho luồng sinh khí vào nhà quá mạnh dẫn đến mất cân bằng ở những khu vực xung quanh. Bạn có thể hóa giải lối đi thẳng bằng cách trồng những khóm cây hoặc hoa đan xen vào lối đi để che đường thẳng. Ngoài ra, cách này còn giúp sân vườn nhà bạn đẹp hơn và tạo ra dương khí mang đến vận may cho cả gia đình.

6. Hàng rào

Khi thiết kế sân vườn đẹp trước nhà, bạn cần lưu ý hàng rào không nên quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà sẽ tạo sự mất cân đối về năng lượng. Những hàng rào sân vườn theo phong thủy nên có chiều cao đồng đều, tuyệt đối không nên có hình dáng sắc nhọn hướng vào trong hay ra ngoài sẽ tạo nên nguồn năng lượng không tốt cho không gian sống của gia đình bạn.

7. Cách bố trí sân vườn nhỏ đẹp mắt

Nên đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ. Trong khoảng sân vườn, nên lắp đặt và bố trí những bình gốm có kích thước phù hợp để tạo thêm sức mạnh cho sân vườn. Bên cạnh đó, những bình gốm này cũng tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên và gần gũi với văn hóa nước ta.

Cây Xanh Athena hy vọng những ý tưởng thiết kế sân vườn nhỏ đẹp bên trên có thể mang đến cho bạn nhiều cảm hứng sáng tạo. Sau khi xem bài viết này, liệu bạn đã có ý tưởng nào tuyệt vời cho riêng mình chưa? Và nếu như các bạn còn thắc mắc nào hay muốn thiết kế sân vườn mini cho ngôi nhà nhỏ của mình thì hãy liên hệ ngay với Cây Xanh Athena nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ cắt tỉa cây xanh

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh

Dịch vụ trồng cây xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0909 882 535