Thiết kế sân vườn theo phong cách kiểu Nhật Bản đẹp, giá rẻ

Thiết kế sân vườn kiểu Nhật

Sân vườn theo phong cách Nhật Bản là một trong những xu hướng thiết kế sân vườn phổ biến nhất hiện nay. Nó có những đặc trưng riêng rõ rệt khiến cho người nhìn dễ dàng nhận biết được những nét văn hóa, tính cách ẩn chứa trong đó. Có một vài điều mà bạn cần biết trước khi bắt đầu thiết kế sân vườn kiểu Nhật. Bài viết dưới đây là tất cả những thông tin về thiết kế sân vườn Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thiết kế sân vườn kiểu Nhật

Đặc điểm nổi bật của thiết kế sân vườn kiểu Nhật

Đã là một phong cách có tính nhận diện khá cao thì các không gian sân vườn Nhật Bản cũng sẽ có những tiểu cảnh mang đặc điểm nổi bật. Thiếu đi các yếu tố này thì kiến trúc thiết kế sân vườn Nhật Bản đặc trưng sẽ bị phá vỡ.

Đá trong tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Đây là một nhân tố đóng vai trò quan trọng trong không gian tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản. Đá có nhiều loại và có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Các loại đá giúp phân chia khu vực thành nhiều không gian riêng tư. Đá trong tiểu cảnh càng tự nhiên thì càng tạo cảm giác gần gũi và mang lại giá trị cho khu vườn Nhật Bản.

Đá trong tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Phổ biến nhất thường thấy là sử dụng các loại đá để lát tạo lối đi và phủ xung quanh hồ cá. Một số loại đá cỡ nhỏ, sỏi trắng được dùng trong các tiểu cảnh khô (Karesansui) mang ý nghĩa tượng trưng cho sông nước. Ngoài ra, đèn đá cũng là vật trang trí khá phổ biến khác được xuất hiện ở trong nhiều không gian sân vườn Nhật Bản.

Cây trong thiết kế sân vườn Nhật Bản

Đối với sân vườn, tiểu cảnh mang phong cách Nhật Bản thì thiết kế, chọn lựa cây trồng này bao gồm cả việc định dạng kích thước và hình dáng của từng loại cây. Khu vườn càng nhỏ thì yêu cầu về các chi tiết càng chặt chẽ.

Cây trong thiết kế sân vườn Nhật Bản

Thường sử dụng là những loại cây xanh quanh năm và mang hàm ý cầu mong sự tốt lành. Ngoài ra, cây được chọn sẽ có độ cao vừa phải, hình dáng đơn giản và không quá phô trương.

Nước trong tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Là đại diện cho sự thuần khiết, trầm lặng và sâu lắng. Yếu tố nước trong tiểu cảnh Nhật ở đây phải luôn đảm bảo sự trong sạch, có sự lưu thông và luân chuyển. Tuy nhiên nhưng dòng chảy phải nhẹ nhàng, không có nhiều tiếng đồn và các dòng chảy xiết.

Nước trong tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Các hồ nước cũng xuất hiện nhiều trong thiết kế sân vườn Nhật Bản hiện đại. Chúng hỗ trợ rất tốt cho việc làm mát không khí. Không những thế còn cải thiện được tinh thần, giảm căng thẳng và mang đến những lợi ích khác về phong thủy.

Lối đi trong thiết kế sân vườn kiểu Nhật

Những hình ảnh về lối đi bằng đá giữa thảm cỏ là một nét đặc trưng khá dễ nhận ra ở thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản. Những lối đi uốn lượn bước trên từng hòn đá dẫn lối đến một không gian khác yên tĩnh và thư thái hơn. Sau những giờ làm việc căng thẳng, khi trở về nhà và bước đến không gian sân vườn với sự yên bình thì những mệt mỏi, căng thẳng sẽ nhanh chóng được xua tan.

Lối đi trong thiết kế sân vườn kiểu Nhật

Xem thêm: Thiết kế thi công sân vườn

Phân loại thiết kế sân vườn Nhật Bản

Theo truyền thống, sân vườn theo phong cách Nhật Bản được chia làm 5 loại chính:

1. Khu vườn cảnh quan thiên nhiên (shizenfu ̄keishiki)

Shizenfu ̄keishiki đại diện cho thiên nhiên với ao nhân tạo và đồi, đá và thảm thực vật.

Thiết kế sân vườn kiểu Nhật này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được thiết kế gọn gàng trong những khoảng sân nhỏ. Những ao nước đại diện cho biển cả và những ngọn đồi tượng trưng cho các hòn đảo. Những yếu tố cần thiết trong khu vườn kiểu này thường có: đèn đá, cây xanh, cầu và hồ nước.

Khu vườn cảnh quan thiên nhiên (shizenfu ̄keishiki)

2. Khu vườn khô (karesansui)

Karesansui gợi ý cảnh thiên nhiên với đá, sỏi và cát.

Thiết kế sân vườn Nhật Bản kiểu khô thường thể hiện phong cảnh thiên nhiên theo cách trừu tượng bằng cách sử dụng đá, sỏi và cát để tạo ra những ngọn núi, hải đảo và sông ngòi. 

Thiết kế sân vườn kiểu Nhật này mới nhìn có vẻ bình thường, khô khan nhưng giá trị thực của nó đòi hỏi người ngồi ngắm phải trầm tư, mặc tưởng và tịnh tâm mới hiểu được ý nghĩ sâu xa của những hình dáng đơn giản kia.

Khu vườn kiểu này thường được thiết kế trong vườn có diện tích nhỏ, sử dụng triết lý của Thiền tông và thể hiện một ý nghĩa sâu sắc.

Khu vườn khô (karesansui)

3. Vườn trà (chaniwa)

Chaniwa bao gồm đường dẫn cảnh quan (roji) dẫn đến một trà thất.

Thiết kế sân vườn Nhật Bản kiểu vườn trà đạo thường được thiết kế để tổ chức các nghi lễ uống trà. Khu vườn có đường dẫn đến một căn nhà gỗ nhỏ để uống trà và bên ngoài có một bể nước làm bằng đá để khách đến thưởng trà tẩy uế trước khi tham dự vào nghi lễ uống trà đạo truyền thống của người Nhật Bản.

Vườn trà đạo thường mang lại không khí thân mật cũng như nơi thư giãn lý tưởng cho du khách muốn được tham gia thưởng thức trà đạo truyền thống.

Vườn trà (chaniwa)

4. Vườn dạo mát

Thiết kế sân vườn kiểu Nhật này thường có diện tích lớn, đủ rộng để du khách có thể đi bộ dọc theo những con đường mòn nối liền nhau từ khu vực này qua khu vực khác để cảm nhận được không khí trong lành cũng như dễ dàng chiêm ngắm được toàn bộ phong cảnh trong vườn.

Vườn dạo mát

5. Sân vườn bên trong nhà

Thiết kế sân vườn Nhật Bản kiểu này được thiết kế ngay bên trong ngôi nhà nhưng lại làm cho chúng ta có cảm giác như đang ở bên ngoài. Khác với những kiểu vườn trên, tất cả những yếu tố trong vườn kiểu này thường mang ý nghĩa trang trí nhiều hơn.

Sân vườn bên trong nhà

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thiết kế sân vườn nhỏ đẹp

Thiết kế sân vườn hiện đại

Mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản đẹp được ưa chuộng

Nhật Bản là một nước thuộc châu Á và cũng có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Vì thế thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản cũng rất được ưa chuộng tại nước ta. Cây Xanh Athena sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu thiết kế sân vườn kiểu Nhật đẹp đã được thi công thực tế .

Mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản đẹp được ưa chuộng Mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản đẹp được ưa chuộng Mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản đẹp được ưa chuộng Mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản đẹp được ưa chuộng Mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản đẹp được ưa chuộng Mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản đẹp được ưa chuộng Mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản đẹp được ưa chuộng Mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản đẹp được ưa chuộng Mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản đẹp được ưa chuộng

Vẻ đẹp và tính ứng dụng của thiết kế sân vườn Nhật Bản là không phải bàn cãi. Nhìn vào những khu vườn theo phong cách này, con người sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, bình yên nhưng không hề thấy nhàm chán. Càng ngắm nhìn thì càng muốn khám phá nhiều hơn vì sự tinh tế trong thiết kế sân vườn kiểu Nhật này. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang yêu thích không gian sân vườn độc đáo này. Dưới sự tư vấn tận tình của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách bố trí phù hợp, đẹp mắt và đầy ấn tượng.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Dịch vụ di dời cây xanh

Dịch vụ cắt cỏ

Dịch vụ trồng cây xanh

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0909 882 535