Các loại cây ăn quả cổ thụ phổ biến

Cây xoài

Bất kì khu vườn của một gia đình nào cũng nên trồng ít nhất vài cây ăn quả cổ thụ. Quả nhà trồng được bao giờ cũng tươi ngon và đảm bảo an toàn sức khỏe. Hiện nay, có quá nhiều loại cây ăn quả cổ thụ khác nhau, khiến bạn phân vân không biết nên trồng cây gì. Đừng quá lo lắng, sau đây là danh sách các loại cây ăn quả cổ thụ truyền thống dễ trồng, dễ chăm sóc lại bổ dưỡng dành cho bạn.

Danh sách các loại cây ăn quả cổ thụ được trồng nhiều nhất

Cây Xanh Athena xin giới thiệu những loại cây ăn quả cổ thụ truyền thống gắn liền với làng quê Việt Nam. Cùng tìm hiểu các loại cây ăn quả cổ thụ này nhé:

1. Cây bơ

Cây có tên gọi khác là cây lê dầu, có tên khoa học: Persea americana. Bơ là cây thân gỗ, hoa có màu xanh xen lẫn vàng, lá mọc xen kẽ nhau, trái của Bơ có hình tựa như cái bầu nước, vỏ bơ mỏng và hơi cứng có màu xanh đậm hoặc tím đen. Khi quả chín thịt của quả rất mềm có màu xanh xen lẫn vàng, vị béo ngậy, hơi ngọt – Nhạt. Hột của quả bơ giống như hình quả trứng có màu nâu đậm và rất cứng. Bơ có thể trồng làm cây bóng mát, dễ trồng.

Cây bơ

2. Cây xoài

Cây xoài là cây thân gỗ, có thể cao tới 30m, nếu có chế độ chăm sóc hợp lý cây xoài có thể cho ra rất nhiều quả. Xoài là cây ăn quả cổ thụ phổ biến nhất nước ta. Cây xoài có nguồn gốc từ nước Ấn Độ. Thuộc cây ăn trái nhiệt đới. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều loại giống khác nhau. Công ty cây xanh bán cây xoài công trình với nhiều kích thước và chất lượng đảm bảo, giống tốt và cho thành phẩm cao. Ngoài ra công ty còn có chế độ hướng dẫn chăm sóc rất cụ thể gửi tới quý khách hàng. Cây xoài thích nghi với khá nhiều điều kiện khí hầu khác nhau nên cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

Cây xoài cổ thụ, Cây xoài công trình

 

3. Cây mít

Cây mít cũng có thân gỗ, Hiện tại Việt nam cũng có nhiều loại mít khác nhau. Cây Xanh Athena chuyên cung cấp bán cây mít cổ thụ với nhiều giống khác nhau.

Cây mít không có hoa mà sẽ ra quả ngay, cây có tên khoa học là Artocarpus heterophyllus, khi mít ra quả sẽ không được gọi ngay là quả mà theo người dân truyền nhau đặt tên là “dái mít”. Quả mít có hình bầu dục, kích thước của quả lớn nhỏ tùy thuộc vào từng loại giống và yếu tố chăm sóc khác nhau của mỗi người.

Cây mít không hề kén đất, nó rất dễ chắm sóc, vừa được trồng làm cây ăn quả, vừa được trồng làm cây bóng mát.

Cây mít

4. Cây mận

Tên khoa học là Syzygium samarangenses, cũng là cây thân gỗ, cao từ 4 – 15 m. Hiện cũng có rất nhiều loại mận khác nhau: Mận tam hoa, mận tả van tím, mận hậu, mận tả hoang ly, mận đỏ, mận chu, mận trải trảng ly…

Tại Việt Nam, mận là cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và thiết thực trong đời sống của những người dân tại khu vực Lai Châu – Sơn la, Bắc hà. Mận cũng được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh khác nhau trong y dược. Ăn nhiều bệnh cũng chữa được bệnh thiếu máu.

Kỹ thuật trồng cây cũng không khó khăn, tùy thuộc vào thời tiết để trồng cây, có thể trồng cây bằng biện pháp ghép, chiết cành, hoặc trồng bằng hạt…

Cây mận

5. Cây dừa

Cây dừa có thân lớn cao hàng hơn chục mét. Phần lá có xẻ thùy lông chim, bẹn lá thường ôm trọn lấy thân cây, các lá già sẽ rụng đi và để lại sẹo trên thân cây. Cây dừa có thể ra hoa liên tục quanh năm, trái dừa non có nhiều màu sắc: đen – xám – nâu kết hợp…

Cây dừa cũng rất dễ chăm sóc, được trồng làm cây bóng mát, quả dừa có rất nhiều tác dụng: làm kẹo, chế biến thành thức ăn…

Cây dừa xiêm

6. Cây bưởi

Cây bưởi có tên khoa học là Citrus maxima.

Bưởi cũng là cây thân gỗ to, cành bưởi có gai dài và nhọn. Lá và quả đều có những tinh dầu. Quả bưởi có hình cầu to, vỏ dày và có màu xanh khi chín thì có màu hơi vàng, xanh.

Bưởi được trồng làm cây ăn quả, cây tạo bóng mát, và có nhiều công dụng khác như lá bưởi và vỏ quả bưởi có thể sử dụng gội đầu.

Cây bưởi

Dịch vụ mua bán cây ăn quả cổ thụ tại Cây Xanh Athena

Hiện nay trên thị trường có những đơn vị mua bán cây ăn quả cổ thụ kém chất lượng, cây bệnh, cây không dõ nguồn gốc, bịp bợm khách hàng với chiêu trò tinh vi lừa đảo. Hãy đến với Cây Xanh Athena với các giống cây khỏe mạnh chuyên đến cho công trình, dự án lớn và được khách hàng tin tưởng.

Ngoài ra Cây Xanh Athena còn có rất nhiều các loại cây trồng ăn quả khác. Các bạn có thể truy cập website để tìm ra cho mình những loại cây trồng mà bạn yêu thích nhất.

Tất cả những loại cây ăn quả cổ thụ phổ biến hiện nay đều đã có mặt tại Cây Xanh Athena. Chúng tôi có nhiều giống cây khác nhau và các loại cây đều được chăm sóc cẩn thận bởi các kĩ sư cây trồng giàu kinh nghiệm. Hãy đến với trang trại của chúng tôi để có được những giống cây tốt nhất và nhận được sự tư vấn chăm sóc cây miễn phí.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Cây xanh cổ thụ

Cây xanh công trình

Cây xanh công viên

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0909 882 535