Xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn hiện đại năm 2021

Xu hướng thiết kế sân vườn với thác nước hòn non bộ

Ngày nay, thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp đã dần trở thành nhu cầu cần thiết nhằm tạo nên không gian sống lành mạnh, gần gũi thiên nhiên đối với mọi gia đình. Việc thiết kế trang trí sân vườn cũng rất cần có sự mới mẻ nắm bắt được các xu hướng mới, để giúp các bạn giải quyết được vần đề đó, Cây Xanh Athena xin được giới thiệu Top 10 xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn hiện đại nằm 2021.

1. Xu hướng thiết kế cảnh quan với dòng nước

Non nước hữu tình là điều mà người ta thường dùng để mô tả về một quang cảnh đẹp. Nếu như bạn áp dụng xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn hiện đại có dòng nước, cây cảnh, chậu hoa kết hợp với nhau thì sẽ rất tuyệt. Nó sẽ tạo ra sơn địa hài hòa khung cảnh nên thơ, hữu tình.

Xu hướng thiết kế cảnh quan với dòng nước

2. Xu hướng thiết kế sân vườn với tiểu cảnh đồi cây

Nếu bạn vẫn đang lay hoay trong việc tìm được ý tưởng thiết kế sân vườn của mình thì hãy thử tạo tiểu cành đồi cây. Đây là xu hướng thiế kế cảnh quan luôn hút mắt mọi người, tạo thiện cảm cho người xung quanh.

Xu hướng thiết kế sân vườn với tiểu cảnh đồi cây

3. Xu hướng thiết kế cảnh quan với tường cây

Tường cây là xu hướng thiết kế sân vườn tạo được không gian mới mẻ nhưng vẫn gần gũi và mang phong cách hiện đại.

Xu hướng thiết kế cảnh quan với tường cây

4. Xu hướng thiết kế sân vườn với tiểu cảnh khô

Thiết kế cảnh quan sân vườn theo xu hướng tiểu cảnh khô với nhiều loại cây cảnh, đa dạng đá cuội, đa màu sắc cũng sẽ cho bạn một khu vườn ấn tượng.

Xu hướng thiết kế sân vườn với tiểu cảnh khô

5. Xu hướng thiết kế cảnh quan theo kiểu phân khu, tạo lối đi

Đây là xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn rất được ưa chuộng ở các nước Châu Âu, nó tạo cho người ta có cảm giác thư thái khi đặt chân đi trên từng viên đá nhỏ và ngắm khung cảnh thiên nhiên ở xung quanh. Nếu mơ mộng một chút bạn có thể tưởng tượng như mình đang được đi ngao du ở sơn thủy vậy.

Xu hướng thiết kế cảnh quan theo kiểu phân khu, tạo lối đi

6. Xu hướng thiết kế sân vườn với thác nước hòn non bộ

Hòn non bộ có thác nước chảy róc rách là xu hướng mà nhiều người yêu thích. Nó gọi cho người ta cảm giác như đang được ngắm nhìn một bức tranh thủy mạc thu nhỏ xinh xắn.

Xu hướng thiết kế sân vườn với thác nước hòn non bộ

Xem thêm: Thiết kế thi công cảnh quan

7. Xu hướng thiết kế cảnh quan mộc mạc sân vườn đá

Đá một vật liệu đơn giản nhưng giá trị thẩm mỹ nó mang lại luôn ngoài sức mong đợi, sự mộc mạc giản đơn là thứ vật liệu này luôn mang lại. Ngoài ra, đá còn được sử dụng trong thiết kế sân vườn, đây là một trong những loại sân vườn dễ thiết kế, đơn giản, ít tốn chi phí, tiết kiệm thời gian chăm sóc. Đối với loại thiết kế này có thể sử dụng kết hợp cùng với cây cỏ, cây dây leo,… Những viên đá, sỏi tự nhiên được xếp đặt một cách khéo léo và có ý tưởng trước, kết hợp cùng với cây, hoa là ta đã có được một góc sân vườn xinh xắn.

Xu hướng thiết kế cảnh quan mộc mạc sân vườn đá

8. Xu hướng thiết kế sân vườn với hồ bơi

Nếu bạn có khả năng về tài chính thì hồ bơi là lựa chọn tuyệt vời và là 1 phần quan trọng trong sân vườn. Trong mùa hè oi bức này, không có gì hấp dẫn và thú vị bằn việc có hồ bơi riêng trong nhà để bạn có thể bơi bất cứ lúc nào trong ngày. Bao quanh hồ bơi sẽ trồng các loại cây hoa nhiều màu sắc, kết hợp đèn trang trí sẽ tạo cho bạn cảm giác được đi nghỉ dưỡng mỗi ngày trên ốc đảo thư giãn của bạn.

Xu hướng thiết kế sân vườn với hồ bơi

9. Xu hướng thiết kế sân vườn với chỗ ngồi thoải mải

Một trong những lợi ích của việc có không gian ngoài trời của riêng bạn là bạn được phép trang trí lại không gian của mình thường xuyên khi bạn muốn thay đổi không gian theo ý thích của mình. Để cho sân vườn mang cảm giác hiện đại, bạn có thể xem xét  đặt một chiếc võng hoặc ghế sofa xoay tiện dụng. Có thể những vật dụng đó sẽ tạo cho bạn cảm giác mới mẻ, tiện lợi và có thể thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn.

Xu hướng thiết kế sân vườn với chỗ ngồi thoải mải

10. Xu hướng thiết kế cảnh quan với quầy bar ngoài trời

Ai nói bạn chỉ có thể có một quầy bar trong nhà? Một quầy bar ngoài trời sẽ là một nơi tụ tập bạn bè, người thân vào mỗi cuối tuần, sẽ mang lại tính giải trí cao dành cho tất cả mọi người trong nhà. Thiết kế ánh sáng kết hợp với trồng cây cảnh xung quanh thì khu vực quầy bar chính là nơi thư giãn lý tưởng tổ chức các bữa tiệc dành cho mọi người trong gia đình.

Xu hướng thiết kế cảnh quan với quầy bar ngoài trời

Nếu bạn đang muốn thiết kế cản quan sân vườn nắm bặt được xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn hiện đại, hãy liên hệ ngay tới Cây Xanh Athena, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn, giúp bạn hiện thức hóa ý tưởng một không gian thư giãn ngoài trời tuyệt vời nhất.

Xem thêm:

Thiết kế thi công cảnh quan sân vườn

Dịch vụ chăm sóc cảnh quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0909 882 535