Trồng cây nhãn có những lợi ích gì?

      Cây nhãn được trồng nhiều trong vườn của mỗi gia đình bởi quả của cây có một hàm lượng chất dinh dưỡng cao đem đến nhiều lợi ích khác. Để có thể hiểu rõ hơn công dụng của cây, bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây:

Giá trị cảnh quan

       Cây nhãn có một thân cây to và lớp tán lá xòe rộng, xanh mướt che bóng râm tốt nên thường được dùng làm cải tạo cảnh quan. Ngoài ra, hình ảnh của cây còn gắn liền với tuổi thơ của nhiều kỷ niệm ở những vùng nông thôn. Dưới gốc cây còn in lại nhiều hình ảnh trò chơi tuổi thơ của mỗi người, đem đến một bầu không khí trong lành.

      Với khả năng thích nghi tốt, không yêu cầu nhiều về chăm sóc thì cây còn được lựa chọn rất nhiều ở thị trường nước ta. Vừa tạo được cảnh quan xanh tươi mát vừa giúp lọc bụi, giảm thiểu ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn.

Giá trị y học

 

       Ngoài việc cải tạo cảnh quan ra thì các bộ phận của cây nhãn còn đem đến nhiều giá trị về y học. Các lá của cây nếu được giã nhuyễn và có thể dùng trị các vết thương ngoài da, bệnh viêm ruột,… Hạt nhãn thì còn có thể điều chế thuốc dùng để trị bỏng hoặc bệnh đau dạ dày mãn tính,…

Giá trị kinh tế cao

      Cây còn cho ra những quả có giá trị nguồn dinh dưỡng cao, nhờ đó mà cây rất được người dân yêu thích và còn có giá trị xuất khẩu cao đến nhiều quốc gia. Chính vì vậy, nhãn mang đến một nguồn thu nhập kinh tế ổn định đối với người dân trồng cây.

       Thân cây nhãn cao và vững chãi nên thường được khai thác lấy gỗ, chế tạo thành các tác phẩm mỹ nghệ thân thuộc với người dân như thớt, đũa, ghế,… Ngoài ra, cây còn được uốn nắn thành dạng bonsai để dùng làm cây cảnh phong thủy trong gia đình.

Giá trị khác của cây

 

        Cây cho ra hoa sai và thường xuyên nên nhiều người tận dụng để nuôi ong du mục thu hoạch lượng mật lớn. Thường là vào tháng 2 – 3 thì sẽ bắt đầu thực hiện nuôi ong quy mô lớn. Sản phẩm thu được có mùi thơm và ngọt nên luôn được ưa chuộng cho xuất khẩu cũng như thị trường trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0909 882 535