Thiết kế thi công sân vườn hiện đại tại TpHCM

Thiết kế thi công sân vườn hiện đại

Ngày nay, thiết kế thi công sân vườn không còn quá xa lạ với đời sống của con người, đặc biệt là tại các thành phố lớn, các khu đô thị. Khoa học công nghệ phát triển không ngừng kéo theo sự thay đổi trong xu hướng thiết kế sân vườn, từ đó nhu cầu thiết kế thi công sân vườn hiện đại ngày càng tăng.

Thiết kế sân vườn hiện đại là gì?

Thay vì vườn cảnh được thiết kế quá cầu kỳ, nhiều tiểu cảnh, non bộ… Sân vườn biệt thự phong cách hiện đại được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng. Sự tinh tế được thể hiện ở việc không gian được bố trí đơn giản, hợp lý, có chủ đích, tập trung vào điểm nhấn trung tâm và có khoảng không gian mở để thưởng ngoạn đó là những điểm cốt lõi của phong cách thiết kế sân vườn hiện đại.

Đặc điểm, đặc trưng sân vườn Hiện đại

Sân vườn truyền thống thường có những khoảng không gian rộng lớn, thảm thực vật xanh, ao hồ… Đối với khuôn viên nhà phố hiện nay thì để có những sân vườn như thế thực sự khó khăn, khi đất đai ngày càng đắt đỏ, đòi hỏi sự tinh tế, biến tấu, tính toán kỹ lưỡng là điều hết sức quan trọng. Ý tưởng thiết kế sân vườn hiện đại có từ những năm 1950-1960 bắt nguồn từ nhu cầu trên. Ở thời kỳ đó các thiết kế sân vườn tuyến tính, đặc biệt có sử dụng nhiều hình khối táo bạo.

Cho đến nay, trải qua các giai đoạn phát triển, ý tưởng thiết kế vườn hiện đại rất phong phú, đa dạng về cả lượng và chất. Mục tiêu hàng đầu trong phong cách này là tính tương phản và sự tiện dụng. Ví dụ tương phản giữa bức tường bê tông khỏe khoắn màu xám với sức sống mơn mởn của bãi cỏ xanh rì, một hố lửa rực rỡ được bao bọc bởi nền đá lát màu xanh. Tuy nhiên chúng ta cũng cần sử dụng vừa phải 2-3 điểm tập trung, tránh làm cho khu vườn mang vẻ rời rạc.

Thiết kế thi công sân vườn hiện đại mang vẻ đẹp thẩm mỹ, sắp xếp hợp lý, sự tinh tế, tính tổ chức và sự kiểm soát cao. Vì phong cách sân vườn hiện đại thường không có nhiều diện tích nên thiết kế tập trung nổi bật cấu trúc hơn thực vật. Cây xanh thường có hình dáng, kết cấu đặc trưng sử dụng đối với mỗi chức năng cụ thể. Màu sắc cũng được phối trộn hài hòa với kiến trúc ngôi nhà từ đồ nội thất, màu sơn tường.

Có thể nói thiết kế thi công sân vườn hiện đại là sự sắp xếp hợp lý giữa yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ giúp ta dễ dàng kiểm soát và tổ chức. Một điểm quan trọng thú vị nữa là thiết kế sân vườn hiện đại chú ý nhiều đến yếu tố sức khỏe và nghỉ dưỡng. Đó là những ghế nghỉ, bàn ghế, sự sắp xếp thông thoáng của các vật liệu. Hòa mình vào thiên nhiên sẽ khiến tâm hồn nhẹ nhõm, thoải mái, nghỉ ngơi sau những gánh nặng đời thường.

Thiết kế thi công sân vườn hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế sân vườn trên sân thượng

Thiết kế sân vườn biệt thự

Thiết kế sân vườn nhà ống

Các vật liệu trong thiết kế thi công sân vườn hiện đại

Vườn truyền thống thường được trồng cỏ trực tiếp dưới bóng cây xanh, phong cách sân vườn hiện đại thường có các con đường trải nhựa với mạng lưới cây xanh theo tầng lớp.

Những loại vật liệu phổ biến thường được sử dụng ở sân vườn hiện đại là gỗ, bê tông, kim loại.

Bê tông được biến tấu với nhiều màu sắc và sáng tạo hình dáng độc đáo. Kim loại thường là thép corten được sử dụng phổ biến đem đến cảm giác khỏe khoắn nhưng uyển chuyển: xích đu, bàn ghế, giàn hoa sắt.

Sàn gỗ ngoài trời cũng rất được ưa chuộng bởi sự bền vững, đẹp và đa dạng màu sắc sang trọng. Ngoài ra để tạo phong cách đẹp lạ cho khu vườn hiện đại người ta còn sử dụng nhiều vật liệu như sỏi, gạch, đá, kết hợp với nhiều vật liệu khác như nhôm, kính, thép. Trong đó vật liệu kính nếu khéo léo chúng ta có thể thay thế cảm giác có nước. Kính còn giúp khu vườn rộng hơn khi những cây xanh ở tầng dưới có thể phát triển tốt vì không bị che khuất.

Lối đi cũng được làm từ nhiều loại vật liệu phong phú: đá lát, sỏi, đá giả gỗ, đá chẻ… vừa bền đẹp lâu ngoài trời, đỡ công chăm sóc, chống trơn trượt.

Kiểu thiết kế đặc trưng với thác nước, hòn non bộ, cây cỏ… từ xưa chỉ phù hợp khi có diện tích rộng, đối với phong cách kiến trúc hiện đại thì các kiến trúc sư phải biến tấu để chúng linh hoạt và tiện dụng hơn. Các đường nét và hình khối vừa dứt khoát, mềm mại, lại có tính cô đọng cao. Màu sắc của khu vườn cũng được phối trộn trẻ trung, tạo vẻ đẹp sạch sẽ, thanh thoát.

Lựa chọn cây cối và sắp xếp bố cục cũng là điều quan trọng trong thi công sân vườn hiện đại. Khu vườn này ít sử dụng những loại cây cảnh nghệ thuật có dáng thế, cây bonsai mà cần những loại cây đa dạng chủng loại cây tự nhiên để sắp xếp theo bố cục, phân tầng.

Các cây thảm nền: cỏ lạc, cỏ nhung, cỏ mật… thường được trồng tạo nền tôn vẻ đẹp cây tầng trên.

Các cây đường viền, bụi thấp: tóc tiên, lan ý, cúc, sen cạn, dọc mùng, dứa, mẫu tử… dễ phối hợp để tạo thành khu vườn nhiều màu sắc.

Những cây bụi cao hơn chút: tre ngà, chuối rẻ quạt, chà là, cọ….các cây dây leo: mai hoàng yến, sử quân tử, hồng leo, cây thằn lằn bò… đều làm cây bóng mát, vừa trang trí tốt.

Các mẫu thiết kế sân vườn hiện đại đẹp

Thiết kế thi công sân vườn hiện đại
Phong cách Thiết kế sân vườn hiện đại với phòng khách ngoài trời
Thiết kế thi công sân vườn hiện đại
Ý tưởng Thiết kế sân vườn hiện đại với một chút ánh sáng cho thêm đặc biệt
Thiết kế thi công sân vườn hiện đại
Ý tưởng Thiết kế sân vườn hiện đại
Thiết kế thi công sân vườn hiện đại
Phong cách thiết kế sân vườn hiện đại với gỗ ngoài trời
Thiết kế thi công sân vườn hiện đại
Ý tưởng Thiết kế sân vườn hiện đại
Thiết kế thi công sân vườn hiện đại
Phong cách Thiết kế sân vườn hiện đại kết hợp ghế nghỉ ngoài trời
Thiết kế thi công sân vườn hiện đại
Ý tưởng Thiết kế sân vườn hiện đại với Bể bơi và bộ sofa cùng phối hợp
Thiết kế thi công sân vườn hiện đại
Phong cách Thiết kế sân vườn hiện đại với những chiếc tủ ghỗ, ghế sofa và màu sắc cây cối
Thiết kế thi công sân vườn hiện đại
Ý tưởng Thiết kế sân vườn hiện đại với tường cây xanh và hồ bơi trong xanh
Thiết kế thi công sân vườn hiện đại
Phong cách Thiết kế sân vườn hiện đại

Quy trình thi công sân vườn hiện đại

Bước 1: Khảo sát hiện trạng khung cảnh sân vườn hiện đại

Kiến trúc sư xuống dự án khảo sát thực tế các khung cảnh xung quanh sân vườn hiện đại để thu nhập những thông tin cần thiết trước khi thiết kế, thi công như vị trí, địa hình, địa chất,…

Sau đó, tiến hành đo đạc hiện trang không gian -> trao đổi với khách hàng -> thu nhập ý kiến khách hàng -> phác thảo ý tưởng sơ bộ để khách hàng nắm rõ khái quát về sân vườn.

Bước 2: Lên kế hoạch thiết kế bản vẽ dự án sân vườn hiện đại

Thực hiện phác thảo bản vẽ kỹ thuật chi tiết cho dự án bao gồm nhiều nhiều bản vẽ như bản vẽ mặt cắt, bản vẽ mặt đứng, bản vẽ bố trí cây xanh, điện nước.

Bước 3: Bàn giao bản vẽ cho khách hàng

Thực hiện cuộc trao đổi, bàn bạc với khách hàng về bản vẽ, giải thích chi tiết các hạng mục trong bản vẽ để khách hàng nắm khái quát toàn bộ dự án trước khi thi công.

Nếu khách hàng đồng ý -> tiến hành thực hiện xây dựng. Nếu khách hàng không đồng ý -> thực hiện chỉnh sửa và trao đổi lại với khách.

Bước 4: Hoàn thành bản vẽ, báo giá dự án

Khách đồng ý phương án bản vẽ cuối cùng và đưa ra mức chi phí thi công sân vườn hiện đại. Tiến hành ký hợp đồng và thời hạn hoàn thành.

Bước 5: Tiến hành thi công từng hạng mục

Sau khi khách hàng đồng ý bản vẽ đã thiết kế sẵn, đơn vị tiến hành lên kế hoạch thi công sân vườn hiện đại, xây dựng từng hạng mục một cách cụ thể, chi tiết cho từng bộ phận thi công sân vườn hiện đại.

Các hạng mục thi công sân vườn hiện đại bao gồm:

– Thi công phần khung

Thi công các cấu trúc trang trí lớn như đá, khung thành hồ nước

– Dọn dẹp phần khung vừa thi công 

– Thi công hệ thống cấp thoát nước

– Thi công các loại cây trồng lớn nhỏ, bụi cây thấp, thi công sân vườn cỏ nhân tạo

– Lắp đặt đèn sân vườn, các hệ thống chiếu sáng

– Thi công các chi tiết phụ và kiểm tra lần cuối trước khi bàn giao cho khách

– Bàn giao cho khách và tiến hành tư vấn chăm sóc cây trồng.

Dịch vụ thiết kế thi công sân vườn hiện đại tại TpHCM

Cây Xanh Athena là đơn vị thiết kế thi công sân vườn hiện đại tại TpHCM với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào khi mang đến vẻ đẹp cho hàng trăm công trình với nét đẹp riêng biệt.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị dành cho công trình của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Cây xanh sân vườn

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh

Dịch vụ trồng cây xanh

Dịch vụ cắt tỉa cây xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0909 882 535