Thiết kế sân vườn cho nhà ống đẹp, giá rẻ tại Tp.HCM

Thiết kế sân vườn cho nhà ống đẹp, giá rẻ tại Tp.HCM

Thiết kế sân vườn nhà ống mang đến một không gian hoàn toàn khác biệt. Cảm giác mà chúng mang lại là sự thanh bình, yên ả, nhẹ nhàng. Với việc hòa mình vào thiên nhiên, bầu không khí trong lành, cảnh quan đẹp, cuộc sống gia chủ trở nên thú vị hơn. Thiết kế sân vườn cho nhà ống đẹp cho phép thiên nhiên trở thành một phần chính trong không gian những các mẫu thiết kế nhà ống. Các không gian trong sân vườn đóng vai trò như một nơi trú ngụ tự nhiên được cá nhân hóa.

Thế nhưng không giống như những công trình thông thường khác, thiết kế sân vườn cho nhà ống đẹp đòi hỏi mức độ phức tạp và kỹ thuật thi công khá cao. Vì vậy để đảm bảo sự đầu tư là hiệu quả nhất hãy để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm của Cây Xanh Athena giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng về một sân vườn đẹp cho nhà ống trong một chi phí tiết kiệm nhất.

Tại sao nên thiết kế sân vườn cho nhà ống

Khó là thế. Nhưng sở hữu thêm một khoảng sân vườn nhỏ xinh trong ngôi nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích. Giúp gia tăng chất lượng cuộc sống cho tất cả các thành viên. Đặc biệt đối là đối với các công trình nhà ống hẹp, nhà ống trong phố. Cụ thể:

Tạo điểm nhấn kiến trúc độc đáo

Thiết kế sân vườn nhà ống sẽ làm thay đổi kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Dù đó là sân vườn đặt ngoài trời, trên sân thượng hay bên trong nhà. Thì nó cũng đã trở thành một phần của công trình.

Với một không gian sân vườn đẹp, được bố trí hợp lý, chắc chắn sẽ tạo nên tính nghệ thuật độc đáo. Tổ điểm thêm vào kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Khác biệt với những căn nhà ống xung quanh.

Mặt khác, sân vườn của mỗi công trình là không giống nhau. Nó sẽ phải phụ thuộc vào từng kết cấu riêng, phong cách riêng và thêm cả tính thẩm mỹ riêng của gia chủ. Vì thế, không chỉ tạo điểm nhấn kiến trúc mà còn thể hiện được tầm đẳng cấp của mỗi người.

Thiết kế sân vườn cho nhà ống đẹp, giá rẻ tại Tp.HCM

Mang lại giá trị về mặt phong thủy

Xung quanh nhà ống thường bao bọc bởi các bức tường cao hoặc những căn nhà san sát. Do đó, căn nhà bị hạn chế về không gian cũng như khả năng lấy sáng, lấy gió. Điều này gây mất cân đối rõ rệt về phong thủy, âm dương ngũ hành cho tổng thể công trình.

Chính vì thế, một sân vườn đẹp cho nhà ống sẽ giúp âm dương cân bằng. Đồng thời tăng khả năng lấy sáng, lấy gió, mang vượng khí tốt cho gia chủ. Những chi tiết trong sân vườn như cây cảnh, hồ nước, gạch ốp lát, màu sắc trang trí… hoàn toàn có thể bố trí theo bản mệnh cung tuổi của chủ nhà.

Ngoài ra, rất nhiều công trình nhà ống cũng sử dụng sân vườn để tháo gỡ nút thắt không tốt trong phong thủy của ngôi nhà. Điển hình là trường hợp cửa chính, cửa sau đối diện nhau. Các chậu cây cảnh góp phần thay đổi dòng lưu thông năng lượng, đưa vận khí tràn ngập ngôi nhà. Thay vì đi vào từ cửa chính và lập tức thoát ra cửa sau.

Mang lại không gian trong lành

Cây xanh là chiếc “điều hòa” tuyệt vời nhất. Nó hấp thụ CO2, thải O2, giúp bầu không khí thêm trong lành. Giữa tuyến phố đông đúc, nhà ống san sát, việc sở hữu một không gian sân vườn có cây xanh, hoa cảnh sẽ tăng sinh khí cho ngôi nhà. Đồng thời, có khả năng giảm nhiệt độ trong nhà vào những ngày hè oi bức.

Sân vườn đẹp cho nhà ống sẽ giúp các thành viên cảm thấy bớt ngột ngạt, khó chịu. Giúp cho tinh thần trở nên thoải mái, vui vẻ, quên đi những mệt nhọc thường ngày. Thay vì mỗi khi bước vào nhà, xung quanh chỉ là 4 bức tường bê tông cứng nhắc

Khi nhà mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn, giúp tinh thần của con người cảm thấy thoải mái hơn. Dường như có thể quên hết những mệt nhọc, bộn bề. Thì lúc đó, ngôi nhà mới thực hiện được trọn vẹn theo đúng nghĩa đen của nó: Nhà là nơi để trở về.

Các vị trí để thiết kế sân vườn đẹp cho nhà ống

Nhà ông là kiến trúc hình hộp với diện tích thường bị bó hẹp, không phải là không gian lớn để bạn có thể tùy ý thiết kế sân vườn cho nhà ống theo sở thích riêng. Một số thiết kế sân vườn cho nhà ống thường sử dụng là thiết kế sân vườn trước nhà, thiết kế sân vườn sau nhà, thiết kế sân vườn trong nhà và thiết kế sân vườn trên sân thượng. Tùy vào mục đích sử dụng của chủ nhân mà có thể lựa chọn kiểu sân vườn đẹp cho nhà ống phù hợp.

Thiết kế sân vườn trước nhà

Không phải kiểu nhà ống nào cũng có nhiều không gian để sử dụng làm thiết kế sân vườn, việc lựa chọn một diện tích cụ thể để thiết kế sân vườn cho nhà ống cần được lưu ý chi tiết. Theo các nhà kiến trúc sư thì việc thiết kế sân vườn cho nhà ống nên lựa chọn xu hướng thiết kế sân vườn trước nhà là tốt nhất và thực tế cũng chứng minh rằng thiết kế sân vườn trước nhà được sử dụng nhiều để làm sân vườn đẹp cho nhà ống.

Thiết kế sân vườn cho nhà ống trước nhà

mũi tênXem thêm:

Thiết kế thi công cảnh quan

Thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

Thiết kế sân vườn sau nhà

Thiết kế sân vườn sau nhà cũng khá phổ biến, đó là lựa chọn đứng thứ 2 trong thiết kế sân vườn cho nhà ống. Một sân vườn sau nhà là nơi sinh hoạt chung lý tưởng, yên tĩnh cho cả gia đình. Chúng có thể được tận dụng để làm nơi học tập, làm việc, nghỉ ngơi thư giãn, ăn tối.

Thiết kế sân vườn cho nhà ống sau nhà

Thiết kế sân vườn bên cạnh nhà

Do tính chất kiến trúc của nhà ống là kiến trúc hẹp, bị giới hạn không gian nên sân vườn nhà ống ít sử dụng kiểu sân vườn giữa cạnh nhà cho nhà ống. Trong trường hợp nhà ống có diện tích lớn vẫn có thể thiết kế một sân vườn cạnh nhà để mang lại nhiều giá trị cho ngôi nhà, nhưng những trường hợp đặc biệt này rất hiếm.

Việc đặt sân vườn bên cạnh nhà ống lúc này sẽ giúp cân đối lại ngôi nhà ống. Trong khi ngôi nhà đang có hình dáng hình hộp chạy dài về phía sau, việc bố trí các hàng cây hai bên nhà sẽ giúp ngôi nhà rộng hơn và đầy sức sống hơn. Nếu bạn xây dựng sân vườn cả hai bên cạnh nhà, nên chú ý tới tính cân đối. Không được thiết kế một bên sân vườn quá nổi bật, hoặc quá cao so với bên còn lại nó sẽ gây sự mất đối xứng, phá vỡ tổng thể của ngôi nhà.

Thiết kế sân vườn cho nhà ống bên cạnh nhà

Thiết kế sân vườn trong nhà

Trong nhà ống có rất nhiều vị trí có thể thi công sân vườn. Không nhất thiết phải là sân vườn rộng, chỉ cần một số yếu tố cơ bản cũng giúp tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Sân vườn có thể đặt tại gầm cầu thang, trong phòng khách, ban công, hoặc sân thượng. Miễn chúng bố trí khoa học với ngôi nhà của bạn là được.

Một số lưu ý khi thiết kế sân vườn trong nhà cho nhà ống đặc biệt là giếng trời là: cần chú ý tới yếu tố nước và ánh sáng. Việc cung cấp nước cho sân vườn cần được tính toán kĩ lưỡng để không làm ảnh hưởng đến sàn nhà. Đồng thời không trồng quá nhiều cây rậm rạp dễ trở thành môi trường sống của côn trùng và ruồi muỗi.

Thiết kế sân vườn cho nhà ống trong nhà

Thiết kế sân vườn trên sân thượng

Đối với nhà ống thì tận dụng không gian trên sân thượng để làm vườn trên sân thượng nhà ống cũng mang lại nhiều giá trị cho ngôi nhà của bạn. Nó mang lại không chỉ là không gian đẹp, không gian thư giãn cho cả gia đình

  • Vườn trên sân thượng nhà ống thường dễ làm dễ được sử dụng vì rất đơn giản có thể là vườn rau, vườn xanh cây cảnh nhỏ, tiểu cảnh, hồ nước hay bất kỳ yếu tố nào đều sẽ dễ được chấp nhận, dễ được các thành viên trong gia đình yêu thích.
  • Vườn trên sân thượng nhà ống che nắng cho ngôi nhà làm cho không gian nhà thoáng mát và dễ chịu hơn.
  • Đối với nhà ống thì sân vườn trên sân thượng có thể là nơi nghỉ ngơi, giải trí cho các thành viên trong gia đình.
  • Thiết kế vườn trên sân thượng nhà ống có thể sử dụng sân vườn rau xanh để mang lại những bữa cơm rau sạch cho các thành viên trong gia đình

Thiết kế vườn trên sân thượng nhà ống cơ bản là mẫu thiết kế sân vườn đơn giản nhất nhưng vẫn luôn mang lại giá trị cho kiến trúc và giá trị thực tế cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế sân vườn cho nhà ống trên sân thượng

mũi tênXem thêm: Thiết kế sân vườn trên sân thượng

Đơn vị thiết kế sân vườn nhà ống đẹp, giá rẻ

Xác định được mẫu thiết kế sân vườn nhà ống thì việc cần thiết là chọn lựa cơ sở bạn cần để thi công theo đúng ý bạn mong muốn. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế sân vườn cho nhà ống tuy nhiên nên chọn những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Cây Xanh Athena được biết đến là một trong những địa chỉ đáng tin cậy chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công các công trình cây xanh khác nhau.

  • Đội ngũ kiến trúc sư cũng như đội ngũ thi công của Cây Xanh Athena có kiến thức chuyên môn cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Điều này giúp cho các hộ gia đình có mong muốn thiết kế sân vườn cho nhà ống tin tưởng chọn lựa để giao phó công việc cho chúng tôi.
  • Những công trình Cây Xanh Athena mang đến cho các hộ gia đình đều mang tính xu hướng. Điều này được hiểu là các kiến trúc sư của cơ sở luôn có sự sáng tạo trong từng công trình. Nhằm cập nhật xu hướng thi công mới nhất đem lại không gian sân vườn hiện đại cho người dùng.
  • Đội ngũ tư vấn viên của Cây Xanh Athena luôn tư vấn nhiệt tình cho các gia đình. Bạn có thể tin tưởng nhờ sự hỗ trợ của nhân viên công ty khi gặp khó khăn cho những chọn lựa về vấn đề thiết kế sân vườn cho nhà ống như thế nào phù hợp với kiến trúc tổng thể.
  • Chi phí khi thiết kế và thi công sân vườn nhà ống cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định nên thiết kế không gian hay không. Nắm bắt được tâm lý chung của các hộ gia đình Việt, Cây Xanh Athena luôn nỗ lực tối giảm chi phí khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của các hộ gia đình.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Dịch vụ chăm sóc cảnh quan

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0909 882 535