Kỹ thuật chăm sóc cây sala mà bạn cần biết

       Cây sala hay còn được gọi là cây vô ưu, cây ngọc kỳ lân, cây ưu đam với hoa màu cam pha lẫn đỏ hồng sặc sỡ thường được trồng ở những nơi thanh tịnh hay đền chùa do gắn liền với sự tích Đức Phật Thích Ca. Chính nhờ vẻ đẹp của này mà rất nhiều người yêu thích cây sala. Và hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chăm sóc cây sala qua bài viết sau đây bạn nhé!

 

 

Cung cấp chất dinh dưỡng

 

      Khác với những cây trồng trong nhà khác thì cây sala không yêu cầu quá nhiều về dinh dưỡng. Nếu như những cây cảnh thông thường yêu cầu phải cung cấp chất dinh dưỡng từ 2 -3 tháng/lần thì đối với sala thì bạn chỉ cần bón phân khoảng 2 lần/năm để cây có thêm dưỡng chất.

 

Tưới nước thường xuyên

 

       Mặc dù không yêu cầu cao về chất dinh dưỡng nhưng bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây, nhất là với những cây non mới trồng. Bạn nên tưới nước thường xuyên để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

 

 

Phòng ngừa sâu bệnh

 

       Trong khoảng những năm đầu, khi cây chưa phát triển tốt thì bạn nên lưu ý sâu bệnh tấn không cây. Có một vài loại sâu bệnh như: đục thân, sâu ăn lá, rày nâu,…. Vì thế mà bạn cần lưu ý quan sát và phun thuốc kịp thời, tránh cây bị hư hại quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0909 882 535