Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan

Ngày nay, không chỉ nhiều hộ gia đình mà còn có những chủ đầu tư, nhà thầu… đều có xu hướng tìm kiếm dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan cho công trình của mình, làm xanh thêm không gian sinh sống của mình. Nhu cầu này ngày càng cao, không chỉ thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích sân lớn mà còn thích hợp cho các công trình biệt thự, Khu nghỉ dưỡng, Resort, hoa viên, công viên…

Với sự phát triển chóng mặt của công nghiệp hiện nay, cùng với đó là những tòa nhà trọc trời mon lên như nấm và nhiều tác nhân khác đang gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống hiện tại. Vì vậy mà các công trình đang rất quan tâm tới việc thiết kế thi công cảnh quan xanh. Để biết thêm chi tiết về thiết kế thi công cảnh quan cây xanh, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Những khu vực cần được thiết kế thi công thiết kế cảnh quan

Công trình kiến trúc cảnh quan là bao gồm nhiều yếu tố tạo thành như cây xanh, hồ cá koi, hòn non bộ, thác nước,…nên nó phù hợp cho với không gian có diện tích rộng như

 – Các công trình, kiến trúc nhà ở như: nhà phố, biệt thự, biệt phủ, Resort, khu nghỉ dưỡng, chung cư,…

 – Khu vực công cộng như: công viên, sân trường học, sân bệnh viện, trung tâm thương mại,..

 – Công trình tôn giáo như chùa chiền, nhà thờ,…

 – Các khu công nghiệp,…

Thiết kế thi công cảnh quan cây xanh đẹp, giá rẻ

Xem thêm: Thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

Những lợi ích của thiết kế cảnh quan cây xanh

Thiết kế cảnh quan cây xanh không chỉ mang lại cho ngôi nhà bạn một công trình đẹp, ấn tượng mà còn tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên, trong lành, mát mẻ. Một không gian sống xanh, thân thiện với môi trường. Dưới đây là một số lợi ích chính mà thiết kế cảnh quan cây xanh mang đến cho không gian sống của bạn.

Tính thẩm mỹ cho không gian sống

Đây là lợi ích đầu tiên mà bạn dễ dàng thấy được. Nó để lại ấn tượng đầu tiên cho vị khách đến thăm. Các công trình cảnh quan được thiết kế với nhiều kiểu dáng độc đáo, hiện đại nhờ sự kết hợp khéo léo giữa các yếu tố cảnh quan với nhau như cây xanh, hồ nước, đá,..tạo nên khung cảnh xanh, thân thiện và mát mẻ.

Tạo không gian yên tĩnh, nghỉ ngơi thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi

Sau một ngày bạn làm việc áp lực, mệt mỏi thì bạn cần một nơi để thư giãn, giảm Stress. Lúc này, một thiết kế cảnh quan cây xanh chính là nơi giúp bạn, phong cảnh sân vườn: cây cảnh, hồ cá, các công trình tiểu cảnh đẹp… và đặc biệt là bầu không khí trong lành, mát mẻ mà cây xanh đem lại sẽ giúp bạn tan biến mọi buồn phiền.

Giảm tiếng ồn, khói bụi 

Khu cảnh quan được trồng nhiều loại cây xanh, cây kiểng khác nhau giúp thanh lọc không khí, thải ra khí oxy và hấp thụ khí cacbon giúp môi trường sống lành mạnh, tốt cho “ lá phổi” của mỗi người.

Bên cạnh đó, cây xanh và các cảnh quan giúp ngăn cản âm thanh, tiếng ồn tạo một không gian yên tĩnh để thư giãn.

Yếu tố phong thủy cho bạn

Đây là yếu tố được rất nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm vì cảnh quan cây xanh không chỉ đẹp, mà còn tuyệt vời hơn nữa là phù hợp với phong thủy. Việc này sẽ mang lại tài lộc, may mắn, bình an và sức khỏe đối với gia chủ, ngoài ra các gia chủ hiện nay thường có các thiết kế hồ cá koi càng làm tăng thêm phần phong thủy, đem lại vô vàng may mắn.

Do đó, nhiều người không ngại bỏ ra số tiền lớn để thiết kế thi công cảnh quan cây xanh, cũng như các công trình tiểu cảnh phù hợp với mình cho công trình. Vậy nên lựa chọn nơi nào để thiết thi công cảnh quan cây xanh là thích hợp nhất, đáp ứng những lợi ích trên là điều mà nhiều người đau đầu.

Báo giá thiết kế thi công cảnh quan

Cây Xanh Athena là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công cảnh quan cây xanh với báo giá cảnh quan uy tín và được rất nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn. Giá thiết kế cảnh quan phụ thuộc nhiều yếu tố như diện tích cảnh quan, các loại hoa và cây trồng trong cảnh quan, các chi tiết trong tiểu cảnh như đài phun nước, hồ các, vườn đứng… Chúng tôi chưa thể báo giá thiết kế cảnh quan chính xác cho quý khách hàng được mà chỉ ước tính chi phí thông qua diện tích cảnh qan để khách hàng nắm được đồng thời lập dự toán bán đầu khi muốn thiết kế thi công cảnh quan cây xanh.

Báo giá thiết kế thi công cảnh quan sân vườn mới nhất năm 2021

Thiết kế thi công cảnh quan cây xanh đẹp, giá rẻ

Có thể bạn sẽ quan tâm: Xu hướng thiết kế cảnh quan hiện đại

Quy trình thiế kế thi công cảnh quan cây xanh

1. Tiếp nhận yêu cầu và khảo sát mặt bằng cần thiết kế thi công cảnh quan cây xanh

Sau khi nhận được yêu cầu từ chủ đầu tư. Chúng tôi sẽ trao đổi và tham khảo danh sách các loại cây trồng. Sau đó sẽ cho nhân viên đến khảo sát thực tế hiện trạng mặt bằng và kiểm tra các yếu tố khác.

2. Gửi báo giá thiết kế thi công cảnh quan

Sau khi nhận được danh mục cây cuối cùng và kiểm tra các cần thiết chúng tôi sẽ đưa ra bảng giá thiết kế thi công cảnh quan cây xanh phù hợp nhất đảm bảo tất cả các yêu cầu của chủ đầu tư.

Bảng giá thiết kế thi công cảnh quan cao hay thấp tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư và thời gian hoàn thành công trình. Nếu công trình triển khai kéo dài thời gian thì tất nhiên chi phí sẽ cao hơn.

3. Lên kế hoạch thi công cảnh quan cây xanh

Về phần này chúng tôi sẽ phân loại thành 2 nhóm khác nhau là: Công trình độc lập và công trình nằm bên trong một công trình lớn.

 • Công trình độc lập: Ở đây có nghĩa là trong công trình đó không có các hạng mục khác đang thi công, chỉ có duy nhất đơn vị thi công cảnh quan thực hiện. Đối với công trình này việc lên kế hoạch thi công cảnh quan cây xanh được thực hiện đơn giản và chính xác nhất.
 • Công trình nằm bên trong công trình lớn: Có nghĩa là công trình đang được thi công toàn bộ các hạng mục từ xây dựng, điện nước, cảnh quan,… Đối với công trình này việc lên kế hoạch thi công cảnh quan cây xanh rất khó khăn do ảnh hưởng từ tiến độ của các hạng mục khác tác động. Bởi vậy để xây dựng được bảng tiến độ thi công cảnh quan cây xanh thì phải kết hợp của tất cả các nhà thầu có ảnh hưởng đến nhau và cùng nhau cam kết thực hiện đúng tiến độ.

4. Triển khai nhân sự và chuẩn bị mặt bằng

 • ​Dựa trên khối lượng công việc và tiến độ thi công cảnh quan cây xanh để chuẩn bị nguồn nhân lực đầy đủ nhằm đáp ứng nhu cầu về tiến độ và chất lượng công trình.
 • Nhận mặt bằng thi công từ đơn vị xây dựng và triển khai các công việc cần thiết để chuẩn bị trồng cây xanh.
 • Xử lý độ dốc và khả năng thoát nước của khu vực cảnh quan, việc này rất quan trọng nó ảnh hưởng đến sự phát triển, sinh trưởng và cảnh quan của công trình khi đưa vào sử dụng.
 • Kiểm tra lại toàn bộ các vấn đề như đội ngủ công nhân, điện, lượng nước tưới, mặt bằng đảm bảo đáp ứng tốt trước khi tiến hành trồng cây xanh.

5. Tiến hành việc thi công

 • Nghiệm thu công tác làm mặt bằng: Đơn vị thi công sẽ chỉnh sửa lại mặt bằng sau đó thông báo đến tư vấn giám sát kiểm tra và nghiệm thu mặt bằng.
 • Thực hiện đổ đất trồng cây cho các dự án cần bổ xung đất.
 • Định vị vị trí trồng cây và tiến hành đào hố: Dựa vào bố trí cây xanh trên bảng vẽ tiến hành định vị và đào hố.
 • Tập kết cây giống theo kích thước quy chuẩn trong hợp đồng, tiến hành nghiệm thu đầu vào cây trồng.
 • Tiến hành trồng cây xanh, cây hoa kiểng bụi
 • Trồng thảm cỏ: Tùy theo yêu cầu của chủ đầu từ muốn trồng thảm hay trồng tách khóm mà có các biện pháp thi công cảnh quan cây xanh khác nhau.

6. Tổng dọn dẹp vệ sinh

Tiến hành dọn dẹp về sinh ngay sau khi thi công từng công đoạn, các vật dụng bỏ đi như: Bao, dây bao, cỏ dư được thu gom và dọn ra khỏi công trình. Quét sạch đất, hỗn hợp phân bón trong khu vực thi công.

7. Chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan

 • Tiến hành chỉnh sửa các lỗi trong quá trình thi công, thay thế cây yếu, chết
 • Chăm sóc tưới nước hằng ngày đảm bảo cỏ không bị khô cũng như không bị ngập úng.
 • Bón phân định kỳ trong thời gian bảo hành.
 • Nhổ cỏ dại khi thấy cỏ dại xuất hiện, đảm bảo không để cỏ dại phát triển trong khu vực cảnh quan.
 • Tiến hành phun thuốc dưỡng cây và thuốc trị sâu bệnh định kỳ. Có các biện pháp phòng ngừa và trị sâu bệnh cho cây hợp lý.
 • Thay thế cây chết trong thời gian bảo hành.
 • Chống lại các cây bị nghiêng vẹo do tác động từ bên ngoài.

Thiết kế thi công cảnh quan cây xanh đẹp, giá rẻ

Thiết kế thi công cảnh quan cây xanh tại Cây Xanh Athena

Với hệ thống trang thiết bị thi công hàng đầu Việt Nam, vườn ươm với đa dạng các loại cây cùng với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công cảnh quan cây xanh, Cây Xanh Athena luôn đảm bảo một dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan cây xanh đẹp, giá rẻ và nhanh chóng cho quý khách. 

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan cây xanh tại Cây Xanh Athena, quý khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ đi kèm như sau:

 • Thiết kế cảnh quan cây xanh đẹp theo sở thích và thi công nhanh chóng, chất lượng
 • Được ưu đãi sử dụng gói dịch vụ thiết kế và thi công hệ thống tưới tự động
 • Được bảo hành trong thời gian nhất định sau thi công
 • Được ưu đãi sử dụng gói dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng cảnh quan

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Dịch vụ chăm sóc cây xanh

Dịch vụ cắt tỉa cây xanh

Dịch vụ trồng cỏ