Các loại cây xanh trồng trong công viên

Các loại cây xanh trồng trong công viên

Công viên là khu vực bảo tồn các loại cây sẵn có hoặc trồng vào tạo một vườn hoa công cộng chung cho tất cả mọi người. Một công viên bao gồm nhiều loài cây từ cây bụi nhỏ, cây có hoa nhỏ trồng viền, trồng nền cho đến các cây có kích thước trung bình, kích thước lớn cho hoa đẹp, cho bóng mát. Hôm nay Cây Xanh Athena sẽ giới thiệu các loại cây xanh trồng trong công viên được ưa chuộng nhất hiện nay. Xin mời các bạn đọc tham khảo nhé.

Các loại cây xanh trồng trong công viên

Các loại cây xanh trồng trong công viên

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng bóng mát được trồng ở rất nhiều công viên ở Tp.HCM, như công viên dưới cầu Sài Gòn, công viên quận 1… Tán lá rộng, lá mọc xen kẽ tạo bóng mát để mọi người đi dạo.

Cây lộc vừng nếu ra hoa sẽ có màu đỏ rất đẹp, hoa buông xuống dài. Đặc biệt các cây lộc vừng cổ thụ nhìn sẽ rất hoành tráng.

Cây lộc vừng

Xem thêm: Cây lộc vừng

Cây phượng vĩ

“Ứng cử viên” tiếp theo trong danh sách các loại cây xanh trồng trong công viên là cây phượng vĩ – cây báo mùa hè đến. Đây cũng là 1 trong các loại cây trồng trong trường học điển hình. Phượng vĩ là cây có thân gỗ lớn, tán lá rộng, cao khoảng 10 – 20m, lá dạng lá phức, kép lông chim 2 lần.

Cây phượng vĩ cho những bông hoa lớn với sắc đỏ rực rỡ mang lại một khoảng trời tươi tắn và làm bừng sáng không gian xung quanh. Bên cạnh đó, những tán lá xanh rộng của loại cây này rất phù hợp để làm cây cho bóng mát trong khuôn viên của công viên.

Cây phượng vĩ

Xem thêm: Cây phượng vĩ

Cây ngọc lan

Cây ngọc lan là loài cây bóng mát đẹp có hoa thơm gồm cây ngọc lan tây và cây ngọc lan ta. Cây ngọc lan là loài cây thân gỗ, lá dài hình bầu dục.

Sự khác nhau điển hình của 2 cây nằm ở hoa. Cây ngọc lan tây có hoa màu vàng ánh lục hoặc hồng, quăn như sao biển. Cây ngọc lan ta có hoa trắng hoặc vàng. Cả 2 loài ngọc lan hoa đều rất thơm và cây tạo bóng mát cho công viên những trưa nắng.

Cây ngọc lan

Xem thêm: Cây ngọc lan

Cây sanh

Cây sanh là cây thân gỗ, kích thước của cây thay đổi tùy vào môi trường sống. Cây sanh có chiều cao từ 15-20m, trong điều kiện tự nhiên cây có thể đạt chiều cao đến 30m. Cành nhánh cây sanh nhiều, cho lá hình trái xoan, màu xanh đậm.

Cây Sanh với tán lá xanh mướt, cành dẻo dai nên nó được trồng nhiều theo hàng, cụm, đơn lẻ trong công viên,… Và được cắt tỉa thành các hình dạng bắt mắt khác nhau làm điểm nhấn thu hút, tạo vẻ đẹp cho cảnh quan xung quanh. Cây sanh phát triển nhanh, sống rất khỏe. Cây cũng góp phần làm sạch không khí mang lại không gian xanh – sạch – đẹp.

Cây sanh cổ thụ

Xem thêm: Cây sanh cổ thụ

Cây bằng lăng

Bằng Lăng có sức sống khỏe, tán lá tròn, thường xanh quanh năm. Lại có nhiều đặc điểm ưu việt như phù hợp với khí hậu nước ta, cây dễ trồng, tốn ít công chăm sóc nên thích hợp để làm cây xanh công viên. Ngoài ra, đến mùa hoa nở sắc tím tươi tắn của hoa nổi bật trên nền xanh của lá tạo nên sự tươi mới cho cảnh quan xung quanh. Góp phần mang lại bầu không khí trong lành, sạch sẽ, ngập tràn màu sắc.

Cây bằng lăng

Cây lim sét

Cây lim sét (lim xẹt) luôn nằm trong top những loại cây xanh trong công viên hiện nay. Lim xẹt thuộc loài cây trung mộc, có chiều cao khoảng 20 – 30m. Lá của cây là dạng lá kép lông chim 2 lần chẵn.

Hoa của cây lim sét thường mọc tập trung ở đầu hoặc ngọn cành. Hoa gồm có 5 cánh, kích thước khoảng 2cm và có sắc vàng rực rỡ như cây muồng hoàng yến. Mỗi năm khi đến mùa hoa nở, những bông hoa xinh xắn với sắc vàng tươi tắn làm bừng sáng cả một khoảng trời.

Cây lim sét

Cây hoa sữa

Những bóng cây hoa sữa trải dài trong công viên hay là cây bóng mát đường phố luôn làm cho mùa thu Hà Nội thêm thơ mộng, quyến rũ hơn.

Hoa sữa là loại cây thân gỗ thẳng, cao trung bình khoảng 10 – 20m và đường kính của thân khoảng 0,5 – 1m. Cây cho tán là rộng và dày theo nhiều tầng với đường kính tán khoảng 5 – 10m.

Vì vậy, cây rất thích hợp để làm cây xanh trong công viên. Không chỉ có tán lá dày và rộng, hoa sữa còn nhả khí oxi và hấp thụ những loại khí độc hại giúp cho môi trường thêm trong lành.

Hoa của loài cây này thường sẽ mọc ở nách lá hoặc đầu ngọn cây. Hoa có mùi thơm rất đặc trưng nhưng cũng hơi hắc, thường đượm mùi về đêm.

Cây hoa sữa

Cây liễu rủ

Trong danh sách về các loại cây xanh trồng trong công viên không thể nào vắng mặt cây liễu rủ. Cây liễu rủ mang lại vẻ đẹp mềm mại và lãng mạn cho cảnh quan xung quanh. Đây là loài cây thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, chiều cao trung bình khoảng 3 – 15m và xuất xứ từ Trung Quốc.

Lá liễu thuôn dài, mềm mại và mọc so le nhau trên cùng một cành. Cành liễu mảnh mai, dài và có xu hướng mọc rủ xuống đất. Cây liễu là loài cây ưa ẩm cùng hình dáng thướt tha nên cây liễu rủ thường được trồng làm cây bóng mát bên bờ hồ trong công viên. Không chỉ tạo cảnh quan cho công viên, bộ rễ của cây liễu rủ còn có tác dụng chống xói mòn, sạt lở đất quanh bờ.

Cây liễu rủ

Cây sao đen

Cây sao đen cũng là loài cây xanh công viên được trồng phổ biến. Cây sao đen là cây gỗ lớn, thân thuôn dài, cao tối đa 30m. Lá có hình trái xoan, thuôn dài và nhọn ở đỉnh. Cụm hoa sao đen nhỏ, hình ngôi sao. Cây sao đen có nét đặc biệt ở quả có cánh, khi già rơi xuống chư chiếc chong chóng rất đẹp.

Đây là loại cây ưa sáng có khả năng tạo thành tầng vượt tán, có hình thái đẹp, lá xanh quanh năm và ít bị rụng nên được trồng ở các công viên. Lấy bóng mát và làm sạch không khí trước môi trường bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng hiện nay.

Cây sao đen

Cây viết

Cây viết thuộc loài thực vật thân gỗ trung bình, cao từ 10-20m, thân có nhựa mủ trắng, cành nhánh nhiều tán lá sum suê.

Cây có tán lá hình trứng, gọn, xanh quanh năm, rất ít khi rụng lá. Cây đẹp dáng, tốt lá nên thường được sử dụng làm cây xanh công viên bằng cách: trồng đơn lẻ, trồng thành bồn cây, trồng thành cụm 3-5 cây trong công viên.

Cây viết

Trên đây là toàn bộ các loại cây xanh trồng trong công viên có sức sống rất mạnh mẽ mà Cây Xanh Athena đã cung cấp. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được các loại cây trồng trong công viên và nếu có nhu cầu mua cây xanh công viên thì hãy liên hệ ngay với Cây Xanh Athena để được báo giá chi tiết nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Cây xanh công trình

Cây ăn quả cổ thụ

Dịch vụ trồng cây xanh

Dịch vụ cắt tỉa cây xanh

Dịch vụ di dời cây xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0909 882 535