Các loại Cây xanh cảnh quan đẹp, giá rẻ

Các loại cây xanh đô thị

Cây xanh cảnh đẹp đóng một vai trò quan trọng, không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan. Bên cạnh việc bảo vệ môi trường, chúng còn góp phần làm đẹp tăng tính thẩm cho cảnh quan. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng cây xanh cảnh quan cho phù hợp. Vậy các loại cây xanh cảnh quan bao gồm những loại nào, mời các bạn tìm hiểu tất tần tật trong bài viết này để lựa chọn và trồng cây cho phù hợp.

Lợi ích của trồng cây xanh cảnh đẹp

Cảnh quan bao gồm nhiều yếu tố, trong đó cây xanh là một yếu tố nhỏ nhưng không thể thiếu. Việc sử dụng các loại cây xanh cảnh quan đẹp chính là một lựa chọn tinh tế và thiết thực mang lại nhiều giá trị to lớn cho cảnh quan nhà bạn mà không một loại vật liệu nào có thể thay thế.

Cây xanh cảnh quan giúp bảo vệ môi trường

Cây xanh cảnh đẹp luôn được biết đến với vai trò bảo vệ môi trường từ bao đời nay. Tán lá cây có độ che phủ nhất định giúp cản bụi, lọc không khí, hạn chế nước mưa, gió to, thì bộ rễ lại lan rộng để giữ đất, chống xói mòn.

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng một hàng rào xây xanh có thể giảm tới 85% lượng chì trong không khí, chúng cũng làm giảm 40-50% cường độ bức xạ mặt trời. Đó còn chưa kể nhiều loại cây có khả năng hấp thụ khí độc, hấp thụ sóng từ có hại cho con người.

Cây xanh cảnh đẹp giúp làm đẹp kiến trúc

Sử dụng cây xanh cảnh đẹp giống như khoác một chiếc áo lên cho không gian vậy. Một chiếc áo với màu chủ đạo màu xanh mắt, dễ chịu mắt người nhìn. Khi cây ra hoa, ra quả hoặc thay lá hoặc được cắt tỉa theo những hình dáng khác sẽ giúp tạo nên một bộ mặt mới cho cảnh quan, giúp làm mới không gian. Đó là tác dụng trang trí của cây xanh.

Việc đặt cây xanh đúng chỗ còn được coi là giải pháp để xử lý không gian trống, tạo nên bố cục rõ ràng và cân bằng trong kiến trúc.

Ý nghĩa phong thủy của cây xanh cảnh quan

Ý nghĩa phong thủy của cây xanh thường được quan tâm ở những dự án nhỏ tại gia đình, nơi làm việc hơn là những công trình công cộng.

Theo quan niệm phong thủy mỗi loại cây mang trong mình những ý nghĩa tốt xấu khác nhau, vì vậy việc lựa chọn cây hợp có thể giúp bạn phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào,…Ngược lại nếu trồng các loại cây không hợp sẽ mang đến những điều xui xẻo.

Cây xanh cảnh đẹp giúp điều hòa khí hậu

Thực vật chính là chiếc điều hòa tự nhiên, giúp cân bằng độ ẩm và làm giảm bớt nhiệt độ ở những khu vực khắc nghiệt. Có được điều này là nhờ những tán cây tạo độ che phủ, và trong quá trình hô hấp chúng nhả ra hơi nước giúp cân bằng độ ẩm không khí.

Các loại cây xanh cảnh quan

Để khai thác tối đa giá trị của cây xanh, chúng ta cần tìm hiểu đặc tính của chúng và lựa chọn trồng cho phù hợp. Có nhiều loại cây xanh cảnh quan, dưới đây là những loại phổ biến:

1. Cây bàng đài loan

Đây là một loài cây rất dễ tính, thân thẳng, cành lá xum xuê, vừa có tác dụng tạo bóng mát cho các công trình cảnh quan, vừa có thể lấy gỗ, làm thuốc chữa bệnh cực kỳ hiệu quả đấy.

Cây bàng đài loan

Xem thêm: Cây bàng đài loan

2. Cây lộc vừng

Cây lộc vừng là cây cảnh phổ biến hiện nay, rất được ưa chuộng trồng trong khuôn viên gia đình. Theo người Phương Đông ta cho rằng chúng có phong thủy quý, tượng trưng cho may mắn và tài lộc.

Cây lộc vừng

Xem thêm: Cây lộc vừng

3. Cây giáng hương

Cây giáng hương là một trong những cây bóng mát, cây gỗ cây cảnh quý. Cây mang đến sắc vàng rực rỡ và tươi mới cho chính căn nhà của bạn cho đến những nơi trồng ở đường phố, hay các khu đô thị.

Cây giáng hương

Xem thêm: Cây giáng hương

4. Cây hoa sứ

Cây hoa sứ còn được gọi bằng tên khác là bông sứ, cây thuộc họ Apocynaceae. Nguồn gốc xuất xứ của cây là từ Mexico, Venezuela, và vùng Trung Mỹ. Sau này, cây hoa sứ đã được du nhập nhiều sang các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới khác trên thế giới và ngày càng trở nên phổ biến.

Cây sứ đỏ, hồng, trắng, đại

Xem thêm: Cây hoa sứ

5. Cây phượng vĩ

Cây phượng vĩ là cây có hoa màu rực rỡ và là cây cảnh được trồng làm cây bóng mát phổ biến ở nước ta. cây được ưa chuộng trồng từ bao đời nay. Cây hoa phượng không những có hoa đẹp lại dễ trồng và chăm sóc, chịu hạn tốt, dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

Cây phượng vĩ

Xem thêm: Cây phượng vĩ

Việc nắm được các loại cây xanh cảnh quan đẹp giúp bạn lựa chọn cây phù hợp với cảnh quan và có cách trồng, chăm sóc khoa học. Bạn có thể tham khảo các loại cây xanh cảnh quan đẹp tại Cây Xanh Athena để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn cây thích hợp với công trình của bạn nhé.

Xem thêm: Cây xanh cảnh quan đẹp Tại Đây

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0909 882 535